TÚI BÁNH MÌ

KẸP CẢ THẾ GIỚI

  • Kích thước chuẩn:10x24x4cm
  • Chất liệu giấy:Kraft thực phẩm
  • Số màu in:2 màu đẹp mặt
  • Đóng gói:600 túi/thùng
  • Giá bán sỉ:đang rất tốt

TÚI GÀ RÁN

BUÔN MAY BÁN ĐẮT

  • Kích thước chuẩn:13x16x4cm
  • Chất liệu giấy:Kraft thực phẩm
  • Số màu in:2 màu đẹp mặt
  • Đóng gói:600 túi/thùng
  • Giá bán sỉ:đang rất tốt

Nước tương. Xì dầu. Tàu vị yểu Nam Dương

Có lẽ, chẳng có loại nước chấm nào mang nhiều tên gọi khác nhau như nước tương. Nguồn gốc đầu tiên của nước tương là ở Trung Quốc, do một nhà nông học tình cờ phát hiện sau khi lên men đậu nành.

Tàu vị yểu Con Mèo Đen huyền thoại

Năm 1951 tại khu Bến Bình Đông, Sài Gòn, xưởng nước tương “Nam Dương xì dầu thực phẩm xưởng” biểu tượng con mèo đen ra đời. Trải qua biến động chiến tranh, kinh tế thị trường, nhiều thương hiệu có tiếng cùng thời đã biến mất, nhưng nước tương Nam Dương (tên gọi ngày nay) vẫn hiên ngang chảy tràn khắp đất nước bởi lưu giữ công thức sản xuất bí truyền, trở thành thức chấm không thể thiếu trên mâm cơm.

Sau nhiều thập kỷ phục vụ người dân bản địa với chiến lược chú trọng vào chất lượng, thương hiệu Nam Dương (quản lý bởi Saigon Co.op) hợp tác liên doanh với tập đoàn thực phẩm Wilmar (Singapore) đưa loại nước chấm màu đen sóng sánh đến bữa ăn của hơn 40 quốc gia. Ngoài hương vị thượng hạng đặc trưng từ năm 1951, Nam Dương ra mắt nhiều phiên bản nước tương khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú về gu ăn uống của người Việt. Nam Dương cũng sản xuất tương ớt, nhưng độ yêu thích không đậm đặc bằng nước tương bởi cái bóng quá lớn của Cholimex và Chin-su.

Hương vị truyền thống của bữa cơm nhà

Theo lời kể (được ghi chép lại) của những cụ ông cụ bà sống vào những năm 50 của thế kỷ trước, khi nhắc đến nước chấm cho bữa cơm gia đình, người ta chỉ nhớ nước tương Nam Dương (Tàu vị yểu Con Mèo Đen). Sự phổ biến của thương hiệu này còn được minh chứng qua hàng loạt phong cách ẩm thực khác nhau, từ bữa ăn Việt thân thương cho đến món ăn truyền thống của nước bạn.

Bún xì dầu chay: Món ăn đơn giản, dân dã nhưng là tuổi thơ của bao thế hệ. Chỉ với bún trắng, dưa leo xắt sợi, tàu hủ chiên chan cùng nước tương Nam Dương pha chút đường đã tạo nên món ngon bất bại.

Súp cua lề đường: Mỗi chiều tan trường, ăn chén súp cua là trải nghiệm tuổi thơ hạnh phúc của một đứa trẻ. Súp cua nóng hổi, sánh, sệt, xịt xíu nước tương, dầu mè, sa tế, vừa ăn vừa hít, vừa xuýt vừa xoa.

Trứng ngâm nước tương: Món này có nguồn gốc Hàn Quốc với tên gọi trứng mayak. Trứng luộc lòng đào ngâm nước tương pha cùng đường, hành tỏi, đích thị là món ngon giao thoa giữa các miền văn hoá.

❉ ❉ ❉

Đối với nhiều người yêu nước, thương hiệu nước tương Nam Dương còn là một phần di sản văn hóa, góp phần làm phong phú nền ẩm thực truyền thống Việt Nam hiện đại. Trải qua hơn 7 thập kỷ, Nam Dương vẫn thổi hồn cho từng bữa ăn, từ món điểm tâm đường phố đến tâm điểm nêm nếm trong các bữa tiệc sơn hào hải vị.